BÀI ĐƯỢC QUAN TÂM

          Năm 2011 và trước:

  MỚI:

  kênh youtube đã có các video vũ điệu: 'cuồng điên'; Passion... thực sự, không bị biên tập, cắt ghép...: 

  https://www.youtube.com/channel/UC98TQnPgnpjfLTEN8eeqzsQ

  8 Bí Quyết Để Cư Xử với Mẹ Chồng

  Ðối với mỗi nguời phụ nữ, một gia đình thực sự hạnh phúc không chỉ là vợ chồng vui vẻ, con cái thành đạt mà còn phải có sự hòa hợp với mẹ chồng. Quan hệ mẹ chồng nàng dâu từ bao đời nay đã luôn là một câu hỏi khó trong bất cứ xã hội nào. Vậy chúng ta cần phải lèm gì ðể tránh ðuợc những lời ra tiếng vào, tránh đýợc những mâu thuẫn xung đột không đáng có?


  1. Hiếu thuận với mẹ chồng
  Có nhiều bà mẹ chồng mắc chứng bệnh sợ con dâu hoặc có thành kiến với con dâu vì các bà cho rằng sau khi lấy vợ thì con trai mình không còn quan tâm ðến mình nữa mà chỉ quan tâm đến vợ nó thôi. Vì thế, nếu bạn yêu chồng thì hãy hiếu thuận với mẹ chồng nhý hiếu thuận với mẹ đẻ của mình vậy. Dù sao nguời chồng chung sống với bạn cũng là do bà cụ mang nặng ðẻ ðau và nuôi duỡng truởng thành.
  2. Ðừng bao giờ coi mình là nguời ngoài
  Các cụ ta có câu: "Rể là khách dâu là con". Nếu nhý bạn làm sai điều gì đó mà có bị các cụ phê bình, khiển trách, dạy bảo thì cũng là lẽ thuờng tình thôi. Ðừng vì điều đó mà đặt mình ra khỏi quan hệ nguời trong cùng một nhà.
  3. Chia sẻ buồn vui với mẹ chồng
  Các cụ già thuờng thích ôn lại những chuyện ngày xua. Ðừng tỏ ra khó chịu, hãy lắng nghe thực sự để bạn có cơ hội hiểu bà hõn. Ngoài ra nếu bạn biết cách chia sẻ những niềm vui nỗi buồn trong quá khứ cũng nhý trong thực tại với cụ thì bạn sẽ ðuợc cụ coi là nguời bạn tri kỷ thực sự.
  4. Biết xin lỗi mẹ chồng
  Nếu bạn làm sai điều gì thì hãy xin lỗi một cách chân thành "Con xin lỗi mẹ thì mọi chuyện trong nhà sẽ trở nên vui vẻ.
  5. Không nên trách móc chồng truớc mặt mẹ chồng
  Có điều gì muốn trách móc chồng thì hãy để đến lúc nào chỉ có hai nguời bạn hãy nói, vì trách móc chồng truớc mặt mẹ chồng, dù là bạn đúng cũng khiến cho cụ không vừa lòng.
  6. Hai vợ chồng không nên quá âu yếm truớc mặt mẹ chồng
  Nếu nhu hai vợ chồng bạn sống chung với mẹ chồng thì tuyệt đối không nên tỏ ra quá thân mật, quá quan tâm đến nhau, quá âu yếm truớc mặt mẹ chồng vì điều đó sẽ khiến cho cụ có ác cảm và cảm thấy ghen tị.
  7. Phải tìm ra một phuong thức tự do
  Nếu không có ðiều kiện để sống riêng thì bạn phải nghĩ ra một cách nào đó để bà cụ, con cái và bản thân mình có những khoảng không gian riêng.
  8. Của ít lòng nhiều
  Biếu quà cho cụ không nhất thiết phải là những món quà đắt tiền, cụ sẽ cho là bạn lãng phí. Bạn hãy biểu hiện sự quan tâm và lòng thành kính của mình bằng việc xem cụ thích những gì: một hộp bánh hay một chiếc khãn quàng cổ chẳng hạn.

  (sưu tầm từ Internet)
   

  Select a Language

  LANGUAGE:
   
    TIME (WBG)
   

  images/resized/images/stories/anhdep/vo thai son half marathon 2015_68_46.jpgimages/resized/images/stories/anhdep/vo thai son vo times wbg_68_46.jpgimages/resized/images/stories/anhdep/donghuong1_68_46.jpgimages/resized/images/stories/anhdep/vo son vo vothaison_68_46.jpgimages/resized/images/stories/anhdep/vo thai son tu thien thien nguyen_68_46.jpgimages/resized/images/stories/anhdep/time_wbg_0875_67_68.jpgimages/resized/images/stories/anhdep/vo thai son vietwater_68_46.jpgimages/resized/images/stories/anhdep/img_3144_sau_68_46.jpg
  Hiện có 66 khách Trực tuyến
  Số lần xem bài viết : 331188580
  Thống kê truy cập:
  mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
  mod_vvisit_counterTất cả7431946254